Kinh nghiệm chọn máy scan mã vạch tốt và hiệu quả

01/02/2021 Đăng bởi: ht vietnam

1. Máy scan mã vạch là gì?

Máy scan mã vạch (hay còn gọi là máy quét mã vạch) là thiết bị sử dụng để đọc dữ liệu từ mã vạch in sẵn trên sản phẩm, hàng hóa,...mà bạn vẫn thường thấy là một chuỗi đường thẳng đen trắng với dãy số hoặc các ký hiệu đặc biệt thể hiện thông về sản phẩm. Các thông tin này được mã hóa dưới dạng mã vạch và muốn biết được bạn phải sử dụng máy scan barcode để hỗ trợ. 

Ứng dụng của máy scan mã vạch rất rộng rãi, từ siêu thị, tạp hóa, hiệu sách, cửa hàng bán lẻ cho tới y tế, nhà máy, kho bãi...

Máy scan mã vạch

Tham khảo ngay: Các loại máy scan barcode tại Saposhop

2. Các loại máy scan barcode phổ biến

Máy scan mã vạch được chia làm 2 loại phổ biến nhất là máy cầm tay và máy để bàn, tuy nhiên để biết được sự khác nhau và những ưu điểm mà hai dòng máy scan barcode này mang lại hãy tiếp tục với phần dưới đây của bài viết nhé. 

2.1. Máy scan mã vạch cầm tay

Được xem là một trong những loại quét mã vạch được sử dụng nhiều nhất trên thị trường, máy scan mã vạch cầm tay thường có thiết kế nhỏ gọn để linh hoạt cho người sử dụng mang theo mình bất cứ nơi nào. Máy có khả năng quét mã vạch khá nhanh và giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều lĩnh vực. 

Máy scan mã vạch cầm tay được phổ biến sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ bán lẻ, cho tới kho hàng hóa, xí nghiệp và nhà máy,...

Viết bình luận của bạn: