4 lý do nên mua máy quét mã vạch tính tiền cho cửa hàng bán lẻ

01/02/2021 Đăng bởi: ht vietnam

1.1. Kiểm soát số lượng hàng hóa của cửa hàng

Với đặc thù kinh doanh bán lẻ như siêu thị, tạp hóa,... hàng hóa của các cửa hàng nhập về thường rất đa dạng về thương hiệu, hình thức, số lượng,...thế nên việc quản lý hàng hóa không phải là một vấn đề đơn giản cho các chủ cửa hàng. Không những vậy, hàng ngày lượng sản phẩm được bán ra cho người tiêu dùng cũng là con số khó kiểm soát vì lượt khách mỗi ngày ra vào cửa hàng là rất nhiều

Theo phương thức truyền thống thì chủ cửa hàng hay ghi chép lại số lượng hàng hóa hoặc nhập số liệu này lên excel trên máy tính để kiểm soát và đối chiếu, tuy nhiên hình thức đã không còn phù hợp với sự phát triển hiện nay nữa mà dần được thay thế bằng một số những thiết bị hỗ trợ bán hàng, đặc biệt phải kể tới là máy quét mã vạch tính tiền. 

Với việc công nghệ phát triển, các thiết bị hỗ trợ bán hàng cũng được xuất hiện để đảm bảo quy trình bán hàng cho những người kinh doanh. Mỗi một sản phẩm thường có số mã vạch riêng để phân loại sản phẩm, khi chủ cửa hàng sử dụng máy quét mã vạch siêu thị để quét dãy số trên sản phẩm này, sẽ kiểm soát được hàng hóa, sản phẩm nhập vào và xuất ra trong cửa hàng của mình. Những thông tin này về sản phẩm sẽ được thống kê lên một phần mềm hoặc máy tính của người bán hàng.

1.2. Tiết kiệm thời gian thanh toán

Lý do nên mua máy quét mã vạch tính tiền tiếp theo chính là: mỗi một ngày, cửa hàng bán lẻ như siêu thị, tạp hóa, cửa hàng quần áo,...thường có nhiều lượt khách ra vào, để đáp ứng được chất lượng dịch vụ cho khách hàng, thì nhân viên thu ngân cần thực hiện việc thanh toán hóa đơn thật nhanh chóng, để hạn chế nhất thời gian khách hàng xếp hàng đứng chờ tại quầy. 

Trường hợp cửa hàng đông khách, khách hàng phải chờ lâu mới tới lượt mình thanh toán là một điều nên được các cửa hàng lưu ý và hạn chế để điều đó xảy ra. Khi phải chờ đợi lâu, khách hàng thường rơi vào trạng thái mất kiên nhẫn, và không hài lòng về chất lượng dịch vụ của bạn. Nhân viên thu ngân khi phải thanh toán cho nhiều khách hàng cũng sẽ tâm lý và dễ nhầm lẫn trong quá trình thanh toán. 

Nếu cửa hàng thực hiện tính tiền theo cách truyền thống là nhập số liệu lên máy tính, khi cửa hàng đông khách, nhân viên thu ngân vừa rối, mà khách hàng thì lại phải chờ đợi lâu. Nhưng nếu bạn sử dụng máy quét mã vạch tính tiền để hỗ trợ thu ngân trong quy trình bán hàng của họ thì sẽ tiết kiệm được thời gian thanh toán tối đa. Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản, đưa máy quét mã vạch siêu thị chiếu vào dãy số mã vạch trên bao bì sản phẩm là có thể thấy thông tin của sản phẩm được hiển thị trên màn hình thanh toán. 

Như vậy, quy trình thanh toán sẽ nhanh hơn, thực hiện dễ dàng hơn so với phương thức tính tiền cũ. Khách hàng không còn phải tốn thời gian chờ đợi quá lâu mới tới lượt mình thanh toán, còn nhân viên thu ngân thì không mất thời gian ghi lại số liệu. 

1.3. Tính chính xác cao 

Thay vì ngồi ghi chép số mã vạch của từng sản phẩm hoặc ghi lại thông tin về từng sản phẩm, hay phải nhập số dữ liệu lên máy tính, bạn nên lựa chọn cách thức bán hàng dễ dàng hơn và mang tới nhiều thuận lợi hơn.

Trung bình cứ với 1000 ký tự sẽ có 10 ký tự bị nhập sai hoặc lỗi, sự sai sót và nhầm lẫn này gây ảnh hưởng rất nhiều tới việc kinh doanh của cửa hàng. Hơn thế nữa, nếu nhập sai thông tin sẽ thành một sản phẩm khác, giá tiền khác, nó không chỉ gây khiến cho việc doanh thu của cửa hàng, mà còn làm bạn mất uy tín với chính khách hàng của mình. 

Để hạn chế những rủi ro không đáng có này, các nhà sản xuất công nghệ đã phát triển ra sản phẩm máy quét mã vạch tính tiền nhằm hỗ trợ các chủ cửa hàng có thêm công cụ để kinh doanh hiệu quả. Tính chính xác của thiết bị này được tối ưu tối đa nên khả năng sai số chỉ là 1 trên 70 triệu lần.

Có thể thấy rằng, với hàng loạt những sản phẩm cho trong những cửa hàng bán lẻ như siêu thị, tạp hóa,...chỉ với một phương thức đơn giản là đưa máy quét mã vạch siêu thị lên quét phần số trên sản phẩm là thông tin của sản phẩm đó được hiển thị ngay trên máy tính giúp bạn lưu trữ thông tin hiệu quả.

1.4. Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Để quy trình bán hàng diễn ra suôn sẻ, từ khâu nhập hàng cho tới khi sản phẩm tới tay người mua, các chủ cửa hàng cần phải quản lý thông tin sản phẩm chính xác để kiểm soát được doanh thu, tình hình kinh doanh tại cửa hàng.

Mã vạch là một trong số những hình thức quản lý sản phẩm hữu ích, khi nhập hàng hóa về, bạn chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch tính tiền quét mã vạch để lưu thông tin sản phẩm vào phần mềm, khi xuất sản phẩm bán cho người tiêu dùng, bạn lại một lần nữa quét mã vạch để thông tin và giá tiền của sản phẩm hiển thị thông tin, giúp bạn kiểm soát tối ưu được đầu ra và đầu vào của hàng hóa.

Hơn thế nữa, trong trường hợp khách hàng muốn hỏi bạn về một sản phẩm có kích thước khác, màu sắc khác,...thì bạn chỉ cần quét mã vạch đó để kiểm tra thông tin sản phẩm liên kết với phần mềm xem có còn trong kho hay không mà không cần vào tận kho để kiểm tra, như vậy vừa tiết kiệm thời gian, vừa có hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng của bạn. 

Tất cả các khâu trong quy trình bán hàng của bạn được vận hành tốt thì dịch vụ bạn cung cấp tới khách hàng cũng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi khách hàng được trải nghiệm mua hàng tại shop của bạn, họ được phục vụ tốt, thanh toán nhanh gọn - chính xác, cách mà họ đánh giá về cửa hàng của bạn cũng sẽ tốt hơn. Đây chính là một hình thức giúp bạn lan truyền được thương hiệu và sự chuyên nghiệp của bạn tới nhiều khách hàng hơn, xây dựng được hình ảnh tốt hơn trong mắt người tiêu dùng.

Chỉ với một chiếc máy quét mã vạch tính tiền thôi nhưng những lợi ích mà cửa hàng của bạn nhận được lại vô cùng nhiều. Việc vận hàng một cửa hàng bán lẻ sẽ không còn khó khăn nữa khi mà bạn đầu tư lựa chọn những loại thiết bị bán hàng hiện đại, những công cụ hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. 

Viết bình luận của bạn: